Sẽ là khó khăn cho các chuyên gia khi đưa ra nhận định thị trường bất động sản 2019, một ngành kinh tế đầy biến động và có sức ảnh hưởng lớn như kinh doanh bất động sản. Cùng [Bán Nhà Đất 24H] nhìn lại chặng đường 2018 đã qua cũng như dự đoán tiềm năng thị trường 2019 và tìm hiểu một số chính sách liên quan.

thị trường bất động sản 2019

Thị trường bất động sản 2018 thành tựu và khó khăn

Thành tựu

Nữa đầu 2018 thị trường tẳng trưởng ổn định, nguồn cung và cầu tăng cao tỷ lệ thuận với nhau. Thống kê sơ bộ của Hiệp hội bất động sản thành phố (HoREA) chỉ ra rằng tỷ lệ giao dịch trên thị trường tăng 30% so với cùng kỳ năm 2017, phân khúc tăng mạnh nhất chính là đất nền. Chiều ngược lại, căn hộ giảm đáng kể, chỉ tính nữa đầu 2018 tỷ lệ này đã giảm 13% cả cung lẫn cầu, nhiều người đầu tư đang tháo chạy hoặc chuyển hướng sang phân phúc đất nền và nhà phố mặt đất.

Khó khăn

Tuy thị trường nữa đầu năm có tăng cao nhưng giai đoạn giữa  năm tỷ lệ giảm sút nghiêm trọng, trên tất cả các phân khúc không chỉ riêng căn hộ. Rất nhiều chủ đầu tư nhỏ lẻ không đảm bảo được vốn kinh doanh do thiếu hụt nguồn cung cũng như cầu hạ nhiệt. Một biểu đồ hình sin đã hình thành trong 2/3 thời gian của năm 2018. Sự sụt giảm này cũng gây ảnh hưởng ngiêm trọng đến dòng tiền trên thị trường bất động sản, khoảng 20% vốn đầu tư đã chuyển sang các ngành kinh doanh khác. Tuy thời điểm cuối năm thị trường đã ổn định trở lại nhưng vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng xấu đến thị trường.

Dự đoán thị trường bất động sản Tp.HCM 2019

Năm 2019 dự đoán sẽ khó khăn và thách thức hơn rất nhiều, khả năng thị trường sẽ bùng nổ trở lại khi các ông lớn trong ngành đang có dấu hiệu tung ra thị trường hàng loạt các dự án khủng. Thị trường đang diễn biến hết sức khó lường, bên cạnh những nhận định có phần bi quan vẫn có những lời nhận xét tích cực từ những người đầu ngành.

Nhìn chung quỹ đất thành phố gần như không còn và quy hoạch chưa thật sự hợp lý gây khó khăn cho các nhà làm dự án để ảnh hưởng đến nguồn cung nội thành. Một số chủ đầu tư thông minh hơn đã lựa chọn các vùng lân cận để lập dự án, vừa giải quyết được nhu cầu vừa phù hợp với chính sách của nhà nước, tạo đà phát triển trở lại của thị trường, hơn hết nguồn cung kịp thời giúp các nhà đầu tư thu hồi vốn để mở rộng quy hoạch phân vùng, lựa chọn quỹ đất làm những dự án tiếp theo.

dự đoán thị trường bất động sản 2019

Thị trường bất động sản Phía Tây đang dẫn đầu xu thế

Khu Tây trong 2 năm trở lại đây đang có tỷ lệ giao dịch tăng cao nhờ được đầu tư hạ tầng, chính sách nhà nước, hơn nữa khoảng cách địa lý cùng điều kiện tự nhiên phù hợp cũng góp phần phát triển thị trường, đặc biệt giá trị thấp là nguyên nhân cốt lõi. Các dự án ở phia tây đa phần tập trung và hạ tầng nội khu, phát triển các dịch vụ, tiện ích trước khi bán sản phẩm cho người mua, khiến tâm lý người mua cũng an tâm và nhìn thấy được tiềm năng của dự án. Một trong số các dự án nổi bậc có thể kể đến như Dự án Phúc An City mặt tiền tỉnh lộ 9, Khu đô thị Bella Villa thị trấn Đức Hòa, Khu dân cư Bella Vista, Cát Tường Phú Sinh, điều làn hững dự án quy mô và hạ tầng tốt nhất nơi thị trường này. Đặc biệt là dự án Phúc An City hay còn gọi là khu đô thị Phúc An City với quy mô lên tới hơn 10o hecta triển khai năm 2017 và hiện tại đã bàn giao hàng trăm căn nhà phố từ đầu năm 2018. Đến Phúc An City không khác gì mấy so với các khu dân cư nổi bật ở khu vực trung tâm thành phố. Để hiểu rõ hơn về dự án quý khách hàng có thể tham khảo thêm những bài viết trên trang hoặc xem thêm vodeo bên dưới.