Không thể không nói đến những ảnh hưởng nghiêm trọng mà đại dịch gây ra không chỉ cho thị trường bất động sản mà cho toàn xã hội. Rất nhiều hàng quán phải đóng cửa, người lao động đang phải đối diện với nguy cơ thất nghiệp dài hạn, doanh nghiệp đang lâm vào cảnh nợ nần bủa vay. Tuy vậy, thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời điểm này bởi giá trị gần như đang ở mức thấp nhất.

Giá trị sẽ tăng nhanh khi đại dịch đi qua

Nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản đang gặp bế tắc trong quá trình duy trì hoạt động. Chi phí mặt bằng, lương nhân viên, thị trường ế ẩm đang gây trở ngại lớn cho hầu hết các doanh nghiệp, tất cả các công ty đang đối diện với nguy cơ ngừng hoạt động kinh doanh, thậm chí là phá sản khi đại dịch kéo dài. Trong thời điểm này, các doanh nghiệp buộc phải có những giải pháp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cũng như tạo ra doanh thu với hy vọng vượt qua khổ nạn này. Bằng nhiều biện pháp khác nhau, như hầu hết điều tập trung chào mời với các hình thức chiết khấu cao, giảm giá, khuyến mãi nhằm kích cầu người mua. Đây có thể coi là thời điểm thích hợp để đầu tư khi thị trường đang lao dốc không phanh đi kèm ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp và lâu năm nên tận dụng lợi thế. Khi đại dịch đi qua, kinh tế dần ổn định, chu kỳ thị trường cũng đi vào quỹ đạo tăng, lúc đó giá trị sẽ lại đội lên cao do bị kèm nén quá lâu, nhu cầu sẽ ngày càng nhiều tất yếu dẫn đến giá trị cũng tăng theo.

kenh dau tu hieu qua

Không mua bây giờ còn đợi bao giờ

Hẳn là các cá nhân lẫn doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đa phần sẽ chọn giải pháp án binh bất động. Bởi diên biến vô cùng phức tạp của thị trường, nhiều người vẫn tin bất động sản chưa chạm đáy nên chưa vội đồng tư, bên cạnh đại dịch kéo dài nên cần giữ tiền nhằm đảm bảo cuộc sống. Với tư duy chờ thị trường như vậy, cũng không hẳn là không tốt, nhưng nếu muốn đột phá và thay đổi lớn trong tài chính nên lựa chọn thời điểm này để đầu tư. Đơn giản là bởi khi mọi vấn đề được giải quyết dưới sự hỗ trợ và giám sát chặt chẽ của nhà nước, thị trường sẽ không còn chuyện chạm đáy, giá trị sẽ lại tăng nhanh chóng, tiền đề mạnh mẽ hơn cho người đầu cơ, doanh nghiệp lại tiếp tục hét giá và đẩy mạnh thị trường hơn mà thôi. Chưa kể giai đoạn này, các chủ đầu tư đang gấp rút hoàn thành tiến độ, pháp lý dự án nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tăng cao sau dịch.

thoi diem vang de dau tu

Lời khuyên hữu ích để đầu tư hiệu quả trong thời điểm này

nhà đất vùng ven giàu tiềm năng

Nắm bắt xu hướng thị trường

Không cần quá vội vàng, chỉ cần tìm hiểu xu hướng thị trường ở hiện tại và tương lai là được. Một không gian sống xanh, yên bình, đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu lẫn hưởng thụ chắc chắc là xu hướng. Những dự án mang đến một không gian xanh mát, đầy đủ tiện nghi, mang lại cảm giác an toàn sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người có nhu cầu mua ở. Vấn đề vị trí dự án ở hiện tại cũng không quá quan trọng bởi hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng phát triển, chưa kể kinh tế xã hội cũng ngày một đi lên nên việc sở hữu nhà ở của người dân địa phương cũng là rất cao, không giống như giai đoạn trước, đa phần là người mua ở các đô thị lớn ra mua.

Lưu ý pháp lý dự án

Vấn đề pháp lý là nguyên tắc cơ bản đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp lẫn người đầu tư. Nếu chọn một doanh nghiệp tiếng tăm trên thị trường nhưng pháp lý không rõ ràng thì cũng không hẳn là hiệu quả. Ngược lại, một dự án được đánh giá cao luôn là dự án đảm bảo được mặt pháp lý của mình. Việc lựa chọn dự án hay bất động sản riêng lẻ nên lựa chọn thông qua pháp lý. Đừng vì cái lợi trước mắt mà có thể dẫn đến thiệt hại to lớn sau này.

Bất động sản tỉnh luôn giàu tiềm năng

Hãy thẳng thắng rằng các dự án bất động sản ở tỉnh cũng rất giàu tiềm năng chứ không riêng gì các dự án ở trung tâm các thành phố lớn. Việt Nam đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia phát triển theo sự đánh giá của thế giới trong thời gian nhanh nhất. Để đạt được mục tiêu cần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa  khắp cả nước, và hạ tầng giao thông chính là yếu tố then chốt để phát triển đồng bộ. Nhìn vào hạ tầng giao thông người ta có thể đánh giá được 1 phần của sự phát triển. Các dự án bất động sản tỉnh sẽ hưởng lợi nhiều nhất khi hạ tầng giao ngày càng mở rộng và làm mới hiện đại hơn.