N đất Bình Dương đang trên đà hồi sinh mạnh mẽ sau thời kỳ ảm đạm và nhiều biến động trên thị trường. Các dự án khu dân cư, nhà ở đã dần hình thành, nâng tầm bộ mặt đô thị, nâng cao điều kiện sống của dân cư. Chất lượng nhà ở công trình và điều kiện môi trường sống được chú trọng cải thiện làm thay đổi cái nhìn từ người đầu tư, thúc đẩy thị trường phát triển bền vững.

hạ tầng dự án binh dương

Ưu điểm của thị trường Bình Dương

Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, từ lâu ngành công nghiệp nơi đây đã phát triển vượt trội, trở thành thủ phủ của hầu hết các ngành công nghiệp của khu vực. Hơn thế, Bình Dương có đường ranh giới giáp thành phố Hồ Chí Minh, nơi kinh tế dẫn đầu cả nước. Tạo điều kiện vô cùng thuận lợi trong việc giao thương, phát triện hệ thống hạ tầng, an sinh xã hội, giao thông liên kết vùng. Thúc đẩy sự phát triển đồng bộ, thu hút dân cư nguồn lao động dồi dào và vốn đầu tư từ khắp cả nước lẫn quốc tế.

Cùng với sự phát triển về công nghiệp dịch vụ, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài, Bình Dương hiện là tỉnh có cơ cấu dân số trẻ (khoảng 1 triệu người trong độ tuổi lao động) và có thu nhập ngày càng tăng cao với GDP bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 146,9 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, xu hướng người lao động tại các tỉnh, thành trong cả nước đến Bình Dương tiếp tục gia tăng, dân số sẽ còn tiếp tục tăng. Dự báo đến năm 2025 Bình Dương sẽ đạt 3 triệu người, đến năm 2030 khoảng 3,5 triệu người, kéo theo nhu cầu sở hữu về nhà ở rất lớn, chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng qua từng năm.

khu dan cư mới

Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp lớn và hàng trăm doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động, tạo điều kiện công ăn việc làm cho hơn 50% dân số tỉnh, đồng thời thu hút một lượng lớn nguồn lao động từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đỗ về đây lập nghiệp, bênh cạnh là hững chuyên gia quốc tế, kỹ sư nước ngoài. Vô tình tạo nên một bức tranh tươi đpẹ cho ngành bất động sản. Nhu cầu an sinh ở đây là cực kỳ cao, đặc biệt là các phân khúc bình dân, khu dân cư giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp.

Thị trường chuyển biến tích cực

Đã có thời kỳ, bất động sản Bình Dương đạt đỉnh với lượng giao dịch đạt trên 100%, người dân ồ ạt chen lấn mua đất mua nhà. Đó cũng là thời kỳ làn sóng đầu tư bất đầu cho thấy những giá trị lợi nhuận khổng lồ, không ít cá nhân đơn vị đã phất lên từ dạo ấy. Đến nay, thị trường tuy không còn sôi động như thời kỳ hoàng kim nhưng vẫn tạo ra khoảng sinh lời cao, tính thanh khoản tốt, đi kèm điều kiện kinh tế hạ tầng, xã hội phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua nhờ chính sách phát triển đồng bộ của cơ quan các cấp chính quyền địa phương. Các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lloj đường nâng cấp, mở rộng, các tuyến đường vành đai, đường cao tốc đang gấp rút hoàn thành và đưa vào sử dụng.

khu dân cư phúc an garden

Quỹ đất TP.Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, xét ở mặt vị trí thì Bình Dương tiếp giáp với khu đông TP.Hồ Chí Minh nên kết nối vào trung tâm TP.Hồ Chí Minh rất dễ dàng. Vì vậy, Bình Dương hoàn toàn sẽ sớm chuyển mình trở thành những thành phố trẻ đầy năng động để đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh Bình Dương và của cả nước. Chắc chắn sắp tới sẽ có thêm nhiều chủ đầu tư lớn tham gia và sẽ có thêm nhiều dự án tầm cỡ được ra mắt. Chính điều này sẽ tạo nên bước ngoặt cho Nhà đất Bình Dương có thêm động lực phát triển kinh tế - xã hội, qua đó góp phần xây dựng một Bình Dương bền vững.

phuc an garden binh dương

Trong năm 2020, Sở Xây dựng sẽ chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến để đề xuất các giải pháp bảo đảm kiểm soát và thúc đẩy phát triển thị trường BĐS một cách lành mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật về nhà ở, thị trường BĐS trên phạm vi toàn tỉnh.

Xem thêm clip dự án Phúc An Garden Bình Dương