Trong vài năm trở lại đây quy hoạch đường giao thông trong và ngoại thành đã giúp giảm ùn tắc, kẹt xe. Một số công trình trọng điểm chính như: Cầu Sài Gòn 2, Tân Sơn Nhất – Bình Lợi, Vài đai 2,3,4, các cầu vượt ở các ngã tư huyết mạch như lăng cha cả, Nguyễn Tri Phương, Hầm chui Ngã tư An Sương, đặc biệt đang triển khai gấp rút Tuyến metro số 1, số 2, đã phần nào giảm tải lượng lớn vấn nạn kẹt xe, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tài sản.

TP.HCM - Đất sốt lên từng ngày nhờ hạ tầng giao thông

Định hướng phát triển của thành phố trong tương lai là phát triển bền vững, văn minh hiện đại, mở rộng vùng kinh tế trọng trọng xứng tầm là đầu tàu trong phát triển kinh tế của cả nước, hình thành các cảng quốc tế, chú trọng phát triển giao thông đường thủy, nâng cấp mở rộng các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ như 22, 1k, quốc lộ 51. Nhờ những chính sách tích cực, định hướng đúng đắn đã thúc đẩy kinh tế phát triển không ngừng, bất động sản cũng phát triển ổn định và bền vững hơn, giá trị bất đông sản cũng tăng vọt dọc theo các trục nút giao thông trọng điểm.

TP.HCM - Đất sốt lên từng ngày nhờ hạ tầng giao thông

 

Phía đông

Quận 9, quận 2, phát triển nhanh chóng và trở thành nơi đàu tư lý tưởng cho nhà đầu tư, quy hoạch đồng bộ, hạ tầng phát triển không ngừng, các dự án bất động sản mộc lên như nấm nhưng vẫn cháy hàng trong vài năm nay. Quận 2 giờ đây trở thành trung tâm hành chính mới của Thành phố, những khu đô thị chuẩn quốc tế, những cung đường đẹp như mơ đã làm giá trị bất động sản tăng chóng mặt kể từ thời điểm 2012 đến nay.

TP.HCM - Đất sốt lên từng ngày nhờ hạ tầng giao thông

Phía Tây

Hóc Môn, Củ Chi, Bình Tân đang được chú trọng và đẩy mạnh quy hoạch gioa thông đô thị, các trục đường như quốc lộ 22 nâng cấp mở rộng, Quốc lộ 1A, Trần Văn Giàu, Vài đai 4, Đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn VĂn Linh,... chỉ nhiêu đó thôi để thấy được bất động sản hưởng lợi như thế nào, các khu dân cư mới hình thành, các dự án khu đô thị được đầu tư bài bản thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm.

TP.HCM - Đất sốt lên từng ngày nhờ hạ tầng giao thông

Phía Nam

Quận 7, Nhà Bè đang tập trung rất nhiều người giàu, khu Phú Mỹ Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng tập trung rất nhiều dự án chung cư từ trung cấp đến cao cấp, hằng trăm căn hộ mọc lên kéo theo đó là dân cư tiện ích và dịch vụ đã làm thay đổi hoàn toàn giá trị bất động sản nơi đây.

TP.HCM - Đất sốt lên từng ngày nhờ hạ tầng giao thông

Nhìn chung, thành phố Hồ Chí Minh như con rồng Đông Nam Á đang chuyển mình vươn ra thế giới, sánh nagng tầm với các đô thị trên toàn cầu. Những quy hoạch đầu tư đúng đắn sẽ giúp thay đổi bộ mặt thành phố và thu hút được nhiều nguồn tài chính nước ngoài đổ về đầu tư. Bất động sản đang là ngành kinh tế được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư nước ngoài. Hơn ai hết, các cấp lãnh đạo nên chú trọng hơn nữa và đẩy nhanh mạnh quy hoạch để giúp kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng vươn lên tầm cao mới.